อย่ายอมให้เขาหลอก! ยารักษา “มะเร็ง” ไม่มีอยู่จริง!!

ชาเขียว จะพาทุกท่านมาดูความจริงที่เห็นหลายๆคนกำลังฮือฮาเรื่องไอ้ยาเทวดารักษามะเร็งทุกชนิดกันอยู่ ก็อยากปลุกทุกท่านให้ตื่นจากฝันแล้วมาดูความเป็นจริงกันซักนิด ทุกวันนี้ ยาที่รักษามะเร็งทุกชนิดแบบครอบจักรวาล ไม่มีอยู่จริง เพราะอะไร ลองมาฟังเหตุผลกัน

ไปดูกัน

เซลล์มะเร็ง มันคือเซลล์ที่เกิดการกลายพันธ์จากเซลล์ปรกติของร่างกายคนเรา จนแบ่งตัวเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วแล้วแพร่กระจายไปทำลายเนื้อเยื่ออวัยวะส่วนอื่นๆ

คำถามคือ ทำไมถึงเกิดเซลล์มะเร็งขึ้นมา ทำไมถึงเกิดการกลายพันธ์ อันนี้ทางการแพทย์ปัจจุบัน พบสาเหตุในมะเร็งบางชนิดแล้ว เช่น มะเร็งปากมดลูก เกิดจากเชื้อไวรัส HPV มะเร็งบางชนิดเกิดจากความผิดปรกติของยีนส์ บางชนิดเกิดจากพยาธิที่ทำให้เกิดการอักเสบในท่อน้ำดี บางชนิดอาจเกี่ยวข้องกับการสัมผัสสารเคมีบางตัว แต่หลายๆชนิดก็ยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจนมากนัก

แต่สิ่งที่เราพบเกี่ยวกับเซลล์มะเร็งแต่ละชนิดคือ มะเร็งแต่ละชนิดมันมีลักษณะแตกต่างกัน ที่สำคัญคือ ตัวรับสัญญาณ

มะเร็งแต่ละชนิดมันจะมีตัวรับสัญญาณบนเซลล์ที่แตกต่างกัน ซึ่งไอ้ตัวรับสัญญาณนี้ หากเราสามารถผลิตยาที่เข้าไปจับกับตัวรับสัญญาณที่ว่าได้ มันจะทำให้เซลล์มะเร็งหยุดเจริญเติบโต และกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้รุมเชือดไอ้เซลล์มะเร็งนั่นได้

การสู้กับโรคมะเร็งในปัจจุบัน จึงมีการผลิตยาขึ้นมาหลายชนิด เพื่อใช้สู้กับมะเร็งหลายๆชนิดที่มีตัวรับสัญญาณแตกต่างกันไป เช่น มะเร็งเต้านมก็ใช้ยากลุ่มนึง มะเร็งปอดก็ใช้ยากลุ่มนึง มะเร็งลำไส้ทวารหนักก็ใช้ยาอีกกลุ่มนึง พวกนี้เรียก targeted therapy

(ปล ที่ต่างประเทศเขามีงานวิจัยเรื่องสารสกัดจากกัญชากับเซลล์มะเร็ง คือเอาไปทดสอบกับตัวรับสัญญาณพวกนี้น่ะครับ)

กับการรักษาด้วยเคมีบำบัด ซึ่งเป็นกลุ่มที้ใช้ในการทำลายเซลล์มะเร็ง ซึ่งหลักการของมัน จะไปออกฤทธิ์กับเซลล์ที่แบ่งตัวไวๆ ก็คือเซลล์มะเร็ง แต่เซลล์ร่างกายของคนเรามันก็มีหลายตัวที่สามารถแบ่งตัวได้ไวพอๆกัน หลักๆก็เซลล์ในเยื่อบุทางเดินอาหาร เซลล์รากผม ทำให้หลายๆรายได้รับเคมีบำบัดแล้ว ผมร่วง เลือดออกจากทางเดินอาหาร ไรงี้ ทางการแพทย์ก็จะให้เคมีบำบัด ไปจนระยะนึง ให้เซลล์มะเร็งลดน้อยลง จากนั้นก็พักฟื้นร่างกายคนไข้ กินเยอะๆ ให้ร่างกายฟื้นตัว แล้วก็กลับไปลุยเคมีบำบัดกันต่อ ทำซ้ำไป จนกระทั่งไม่เหลือเซลล์มะเร็งในร่างกายอีกเลย

ซึ่งปัจจุบัน เคมีบำบัดรุ่นใหม่ๆ เขาก็พัฒนาให้ยามีความจำเพาะเจาะจงกับเซลล์มะเร็งมากขึ้นเรื่อยๆ คือเล่นแต่เซลล์มะเร็งโดยให้กระทบเซลล์ปรกติของคนไข้ให้น้อยที่สุด และในมะเร็งแต่ละชนิด แต่ละระยะ ก็มียาที่เหมาะสมกับคนไข้แตกต่างกันไป

มันไม่มีหรอกครับ ไอ้ยาอะไรที่แค่กินแล้วรักษามะเร็งได้ทุกชนิด

ถ้ามี มึงเอารางวัลโนเบลไปเล้ย

แล้วถ้าใครติดตามข่าว จะพบว่า ไอ้ยาที่คนแห่กันไปรับ
แม่งไม่มีงานทดลอง ไม่มีงานวิจัยเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบ
ว่าใช้ทดลองกับมะเร็งชนิดไหน ใช้แล้วตอบสนองยังไง
ไม่มีเลย แต่มีข่าวว่าเขาลองเอาให้หมากิน แล้วเอามาแจกจ่ายกัน

แต่ทำไมคนถึงไปรับกันเยอะ แล้วไม่มีใครกล้าทำอะไร

ตอบง่ายๆ เพราะหน่วยงา่นที่ดูแลประชาชนตรงนี้
มันกระจอกเกินกว่าจะออกมาต้านกระแสสังคม แค่นั้นน่ะแหละ

ปล มีคนถามว่า แล้วยาสมุนไพรที่ช่วยเรื่องมะเร็ง มีจริงมั้ย
มี เป็นของที่อภัยภูเบศน์และอีกหลายๆสถาบันวิจัย
เป็นยาสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ฟื้นฟูร่างกาย
ใช้รักษาร่วมกับยาแผนปัจจุบัน เคมีบำบัด ทำให้คนไข้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ลดผลข้างเคียงจากการรักษาหลักได้ แต่น่าเสียดาย คนไม่สนใจของจริง

 

 

ความคิดเห็น

 

ขอบคุณข้อมูล Drama-addict